Trang chủ
 
Bằng lái Quốc tế IAA -nhận tại Việt nam
 
Khách hàng VIP của AN KHANG
 
Cách kiểm tra xuất xứ bằng lái Quốc tế IAA
Tin tức về Giấy Phép Lái Xe
»  Người nước ngoài cần thi bằng lái xe máy A1+A2
Bằng lái Quốc tế IAA -nhận tại Việt nam
Bằng lái Quốc tế iAA- nhận bằng tại Nước Ngoài
Bằng lái Quốc tế IAA -nhận bằng tại Mỹ
Khách hàng VIP của AN KHANG
Cách kiểm tra xuất xứ bằng lái Quốc tế IAA
Thống kê truy cập
8.355.895 lượt truy cập
129 đang trực tuyến
 
CSGT dẫn đoàn và những chuyện chưa kể
Giá Liên hệ
Lần xem 12101
Đặt hàng
CSGT dẫn đoàn và những chuyện chưa kể
(PL)- Quân phục ướt rồi khô dưới thời tiết "nhõng nhẽo”; căng mình phối hợp bảo vệ yếu nhân; hay bị hiểu lầm là hách dịch, đánh võng trên đường… là những chuyện các chiến sĩ CSGT tuần tra - dẫn đoàn thường gặp.

"Vui nhất là sau mỗi đợt dẫn đoàn, tiễn họ ra sân bay thì nhận được những cái bắt tay của lãnh đạo các nước và nghe họ nói CSGT TP.HCM là số một!... Chúng tôi nghĩ đó là vinh dự lớn lao” - Đại úy Đỗ Thế Sơn, Đội CSGT tuần tra - dẫn đoàn thuộc Phòng PC08, Công an TP.HCM, chia sẻ.

Bị mưa nắng "xa luân chiến”

Bước chân vào Đội CSGT tuần tra - dẫn đoàn từ năm 2003, con số đoàn khách được Đại úy Đỗ Thế Sơn tham gia dẫn lên đến hơn 500. Họ đều là nguyên thủ, chính khách của nhiều quốc gia hay lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, TP.HCM,…

Nói về nghề của mình, điều Đại úy Sơn nhớ đầu tiên là việc đội nắng đội mưa liên tục suốt quá trình làm nhiệm vụ. Trong đó, lần dẫn đoàn tổng thống Nam Phi đi thăm địa đạo Củ Chi, lúc ấy thời tiết Sài Gòn đang trong giai đoạn chuyển giao, lúc đi thì nắng, đi nửa đường thì mưa, mưa xong lại gặp trời nắng, gần tới nơi thì lội nguyên một "dòng sông trên đường”. Nước ngập lênh láng hơn nửa bánh xe "ngựa chiến” chuyên dùng để dẫn đoàn của đơn vị này.

Rồi lúc về, thời tiết cũng "nhõng nhẽo” tương tự. Dù có một tiếng đồng hồ đợi đoàn nghỉ ngơi ở khách sạn trước khi tham dự cuộc họp tiếp theo nhưng Đại úy Sơn không dám rời vị trí để thay đồ. Bộ quần áo ráo rồi ướt khiến anh sụt sịt liên hồi.

Hay vào ngày dẫn linh cữu Đại tướng Lê Đức Anh từ sân bay Tân Sơn Nhất về nghĩa trang để an táng, trời cũng như vậy. Trước khi máy bay đưa linh cữu Đại tướng từ Hà Nội về TP.HCM, Đoàn CSGT TP phải đến đợi trước một tiếng dưới mưa như trút nước. Khi máy bay hạ cánh, đoàn dẫn bắt đầu di chuyển thì vẫn còn mưa.

"Sau những lần dầm mình dưới nắng rồi mưa như vậy, tôi về ốm mấy ngày luôn. Vất vả nhưng rất tự hào” - Đại úy Sơn chia sẻ.

CSGT dẫn đoàn và những chuyện chưa kể - ảnh 1
Đại úy Đỗ Thế Sơn thường xuyên lau chùi "con ngựa chiến” mình thường đi nhất. Ảnh: LÊ THOA

CSGT dẫn đoàn và những chuyện chưa kể - ảnh 2
Đại úy Nguyễn Chí Tiến kể mỗi lần lên xe phải kiểm tra hệ thống bộ đàm thật kỹ. Ảnh: LÊ THOA

Bị giờ giấc "dí” sát

Còn Đại úy Nguyễn Chí Tiến, từng tham gia dẫn đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama sang thăm TP.HCM vào năm 2016, kể: Vì đó là tổng thống Mỹ nên mọi thông tin đều được bảo mật cấp độ cao. CSGT dẫn đoàn chỉ được biết trước lịch trình khoảng 30 phút, mà chỉ biết hành trình từ địa điểm này sang địa điểm khác chứ hoàn toàn không được biết thêm. Trong thời gian chờ ông thăm chùa Ngọc Hoàng, các anh không dám rời xe đặc chủng một bước. Người và xe luôn kề cận, sẵn sàng đi bất kỳ lúc nào. Đợt đó, đến chai nước còn không dám uống.

Đừng nghĩ CSGT dẫn đoàn là lạng lách, đánh võng

Đôi khi có những đàm tiếu không hay, như nhiều người nói chúng tôi trong lúc mở đường đã lạng lách, đánh võng… Kỳ thực, đảm bảo an toàn, thông thoáng đường sá là một nhiệm vụ và chúng tôi phải linh hoạt trong các tình huống…

Đại úy Đỗ Thế Sơn, Đội CSGT tuần tra - dẫn đoàn 

"Dù hộ tống cho tổng thống có rất nhiều lực lượng an ninh, CSGT dẫn đoàn chúng tôi ở vị trí cách khá xa ông ấy nhưng luôn trong tư thế sẵn sàng xử lý mọi tình huống bất ngờ để bảo vệ yếu nhân của mình” - Đại úy Tiến nói.

Theo vị đại úy, không chỉ nguyên thủ quốc gia mà dù là dẫn cho các đoàn khách nào, CSGT cũng luôn chuẩn bị những phương án phòng các trường hợp bất ngờ xảy ra, như có lần đang dẫn khách nhưng gặp cảnh kẹt xe ở ngã tư. Lúc đó, đồng đội ngồi phía sau phải nhảy xuống để hỗ trợ điều tiết giao thông, xong xuôi thì phóng lên xe để tiếp tục hành trình, thở hổn hển cả dọc đường.

Khi chúng tôi hỏi rằng các anh yêu thích công việc này như thế nào thì Đại úy Nguyễn Chí Tiến xúc động nói muốn gắn bó với việc dẫn đoàn lâu nhất có thể. "Sau những lần dẫn đoàn, về nhà thấy vợ và con khoe về việc vô tình thấy anh trên tivi lúc đang làm việc khiến anh như được tiếp thêm động lực để làm tốt nhiệm vụ đặc biệt này” - vị chiến sĩ CSGT cười hạnh phúc.

Hồi hộp không thua kém gì dẫn đoàn cho yếu nhân, mới đây Đại úy Nguyễn Chí Tiến cũng tham gia dẫn một "trái tim nóng” từ sân bay Tân Sơn Nhất về BV Chợ Rẫy để cứu người. Anh tươi cười kể: "Đây là lần thứ hai chúng tôi làm điều này và giờ vẫn còn xúc động. Khi đoàn bác sĩ đi từ sân bay về bệnh viện, chúng tôi đã đi tương đối nhanh, chỉ 10-15 phút là về tới. Sau đó chúng tôi có hỏi thăm, biết ca ghép thành công nên rất mừng. Cảm giác sung sướng khó tả lắm!”.

Tạo hình ảnh đẹp trong lòng bạn bè quốc tế

Trung tá Nguyễn Trọng Sơn, Phó trưởng phòng PC08, cho biết nhiệm vụ chính của Đội CSGT tuần tra - dẫn đoàn là tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm luật giao thông, điều hòa giao thông tại các giao lộ và đưa dẫn các đoàn khách quốc tế, các lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến TP.HCM làm việc, tham quan được tuyệt đối an toàn và thông suốt.

"Có thể nói công tác đưa dẫn đoàn là một nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng, do đó chúng tôi rất quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát cũng như tạo điều kiện để Đội tuần tra - dẫn đoàn hoàn thành tốt các kế hoạch và phương án, đưa dẫn các đoàn khi đến TP.HCM” - Trung tá Sơn nhấn mạnh.

Theo ông, công tác đưa dẫn đoàn được an toàn tuyệt đối cũng là một cách xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CSGT trong lòng người dân TP cũng như bạn bè quốc tế. 

488/496  
Tin tức về Giấy Phép Lái Xe
Sắp xếp
Số sản phẩm / trang
Chế độ xem
Đặt hàng
Khi có hiệu lệnh dừng xe của các lực lượng chức năng, người điều khiển phương tiện phải nghiêm chỉnh chấp hành tránh gây tai nạn cho mình và người khác
Đặt hàng
Cấp đổi giấy phép lái xe chỉ…1 phút ở Sài Gòn
Đặt hàng
Có cần ‘đẻ’ thêm GPLX số tự động?
Đặt hàng
Quá tải cấp giấy phép lái xe qua mạng
Đặt hàng
Lấy giấy phép lái xe quốc tế
Đặt hàng
Quy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế
Đặt hàng
Sắp tiến hành cấp giấy phép lái xe quốc tế
Đặt hàng
Cần phải làm gì để có thể lái xe ở Việt Nam?
Đặt hàng
Giấy phép lái xe ra đời khi nào?
Đặt hàng
Phát hiện hàng nghìn giấy phép lái xe giả
Đặt hàng
Giấy phép lái xe quốc tế được cấp vào tháng 8
Đặt hàng
Giảm phiền hà trong việc cấp đổi Giấy phép lái xe theo mẫu mới
Đặt hàng
Bạn biết gì về các loại giấy phép lái xe
Đặt hàng
Từ 30/6, đổi giấy phép lái xe chỉ mất 2 giờ
Đặt hàng
Không có bằng A2, chạy xe “độ” sẽ bị phạt như thế nào?
Đặt hàng
Thu một mức lệ phí trước bạ với xe gắn máy và ô tô con?
Đặt hàng
Dừng xe, đỗ xe thế nào là sai luật?
Đặt hàng
Cảnh sát cơ động có được xử phạt lỗi đi ngược chiều không?
Đặt hàng
Điều kiện sức khỏe để có thể thi và cấp bằng lái xe
Đặt hàng
Nộp phạt muộn cũng không bị tước bằng lái xe
Đặt hàng
Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe cách vùng
Đặt hàng
Thanh tra việc sử dụng giấy phép lái xe hạng FC
Đặt hàng
Có GPLX số tự động, đừng mơ ‘sờ’ xe số sàn
Đặt hàng
Thí điểm mô tô đi đường cao tốc: Bộ Giao thông 'cởi trói' cho xe PKL
Đặt hàng
8/10 người Việt không có ô tô vẫn đi học bằng lái
Đặt hàng
Rút ngắn thâm niên cho người học lái xe hạng FC
Đặt hàng
Người dân nườm nượp đến cấp đổi giấy phép lái xe
Đặt hàng
Đổi giấy phép lái xe cho người Nước Ngoài
Đặt hàng
Đổi giấy phép lái xe “siêu nhanh” đại trà từ tháng 4/2015
Đặt hàng
“Khát” lái xe có bằng FC điều khiển ô tô đầu kéo sơ mi rơ moóc
Gửi link trang này   In   Lên trên   Trở về
Trang 1/17: 1, 2, 3 ... 15, 16, 17  Sau
Thông tin liên hệ
Hotline : 
Hỗ trợ trực tuyến

Sản phẩm bán chạy
 
Tin - Bài mới nhất
Đừng dễ dãi để phải trả giá đắt
(01-06-15 | 22:47)
Điều kiện sức khỏe để có thể thi và cấp bằng lái xe
(01-06-15 | 22:45)
Lộ trình đổi giấy phép lái xe bằng thẻ nhựa
(01-06-15 | 22:42)